Tài liệu bảo hiểm (update: 8/6)

Tài liệu cô gửi ngày 8/6: Download ở đây!
Chào các bạn, cô gửi các bạn một số tài liệu phục vụ cho việc thi cử.
Download ở đây! (tài liệu đã post ngày 2/6)
Thêm một tài liệu nữa cô mới gửi ngày 3/6 – Download ở đây!
Các bạn lưu ý là khi thi các bạn phải học hết tất cả những nội dung đã giới hạn (4 chương), những nội dung nào có trong giáo trình mà cô chưa nói thì các bạn phải tự đọc hiểu, nếu không hiểu thì hỏi cô. Không bỏ phần nào nhé.

P/S: – Các bạn vui lòng lưu hành nội bộ tài liệu cho cô, không đưa ra ngoài tiệm phôtô nhé.

———-
Cô mới gửi thêm tài liệu và để lại lời nhắn:
– Chào các bạn, câu hỏi vấn đáp bốc  thăm dựa trên bộ câu hỏi mà các bạn đã có trước rồi. Về phần bài tập: cô sẽ chuẩn bị một số đề bài tập để hỏi thêm kiểm tra, sau khi các bạn đã trả lời 2 câu hỏi bốc thăm, câu hỏi thêm của cô có thể là đưa đề bài tập ra cho các bạn đọc qua và trả lời nhanh những câu hỏi mà cô đặt ra.
– Các bạn có thắc mắc gì thì cứ hỏi cô, lưu ý là chỉ những nội dung nào cô chưa giảng trên lớp, phần nào đã nói và giảng rồi hay những câu hỏi các bạn có thể suy luận từ kiến thức đã học thì cô không trả lời lại (ví dụ: một người chỉ muốn mua bảo hiểm cho rủi ro nước biển …: phần này các bạn tự suy luận). Sáng thứ ba cô lên trường (lúc 8h30, tại Bộ môn Nghiệp vụ) để trả lời những câu hỏi mà các bạn đã gửi email cho cô (không phải tất cả mà chỉ một số câu cô chưa giải thích rõ trên lớp thôi nhé.)

Vậy nhé!

———-

Update ngày 6/6:

Chào các bạn, cô trả lời một số thắc mắc của các bạn như sau:
– Đối với rủi ro được bảo hiểm trong bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt: theo quy định của QĐ 142 – BTC: rủi ro Cháy và nổ rất khó khiểu và không rõ ràng, nên để thuận tiện cho các bạn, các bạn học theo quy định mới (QĐ 28 hoặc Thông tư 220) về rủi ro được bảo hiểm: Rủi ro cháy là gì, nổ là gì, loại trừ bảo hiểm nào? Còn những vấn đề còn lại học bình thường.
– Sự khác nhau giữa đơn bảo hiểm và giấy chứng nhận bảo hiểm: (trong bảo hiểm hàng hóa)
            + Về hình thức ….
            + Về giá trị pháp lý: Khi tranh chấp xảy ra, Bản thân Giấy chứng nhận bảo hiểm chưa đủ để làm cơ sở giải quyết mà còn phải cần đến nội dung cụ thể của các điều kiện bảo hiểm kèm theo; đối với  Đơn bảo hiểm: bản thân nó đã bao hàm cả nội dung của các điều kiện này rồi. Do đó, về mặt giá trị pháp lý, GCNBH sẽ thấp hơn Đơn bảo hiểm.
(Sự phân biệt trên mang tính chất tương đối, có những trường hợp khác thì vấn đề lại khác. Tuy nhiên, cô không yêu cầu các bạn đi quá sâu vào từng trường hợp cụ thể. Các bạn chỉ cần nắm vấn đề ở mức độ trên là được. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm, có thể gọi điện cho cô).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: